THỰC ĐƠN TÁO ĐỎ TRỊ THIẾU MÁU

 

Táo đỏ là một thực phẩm có nhiều giá trị đủ chất, táo đỏ có vị ôn, giúp bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần. Táo đỏ được mệnh danh là “đại bổ, trị thiếu máu”. Hãy cùng xem qua Three món ăn dễ làm với táo đỏ nhé

Táo đỏ
 
1.
Táo đỏ chứa nhiều giá trị đủ chất trị thiếu máu
2.
1. Cháo táo đỏ, hạt sen, lengthy nhãn
3.
2. Chè hạt sen táo đỏ
4.
3. Chè táo đỏ đậu xanh

Táo đỏ chứa nhiều giá trị đủ chất trị thiếu máu

Theo Well being Sina, từ xưa đến nay táo đỏ là loại trái cây được ưa thích vì lợi ích bổ máu tuyệt vời của nó. Những nhà khoa học xác minh táo đỏ tốt cho những người bị thiếu máu. Hàm lượng sắt có trong táo tươi khoảng 1,2 mg trong 100 g, cao hơn những loại quả khác. Đặc trưng riêng hàm lượng vitamin C không hề nhỏ, khoảng 243 mg/100 g. Vitamin C giúp thúc đẩy hấp thụ sắt, phòng tránh tình trạng thiếu máu và thiếu sắt. Theo tính toán, lượng vitamin C trong táo đỏ tươi cao gấp 16 lần lengthy nhãn tươi, 26 lần quả vải và 82 lần bình quả tươi (loại táo to nhập khẩu từ châu Âu hoặc Trung Quốc).

Vì vậy, đại táo được mệnh danh là “đệ nhất” trong những thành phầm “đại tư bổ”, có kĩ năng hỗ trợ “bổ trung ích khí, kiên chí cường lực chống va đập”. Vậy nên, việc táo đỏ có tác dụng hỗ trợ sinh huyết dưỡng huyết, được dùng để làm hỗ trợ phòng chống chứng thiếu máu là điều dễ hiểu.

Món ăn từ táo đỏ giúp bổ máu

1. Cháo táo đỏ, hạt sen, lengthy nhãn

Cháo táo đỏ hạt sen long nhãn
Cháo táo đỏ hạt sen lengthy nhãn

Vo gạo nếp vào trong nồi cùng với táo đỏ, hạt sen và một lượng nước thích hợp và nấu lên với ngọn lửa to, sau khoản thời gian sôi bùng chuyển sang lừa vừa và nấu chín, chờ tới lúc cháo đã sền sệt cho lengthy nhãn bỏ hạt và một lượng đường kính trắng phèn thích hợp vào, nấu một lúc nữa là được.

Phương pháp này còn có lợi ích giúp khung hình sinh dịch, nhuận khô, an thần dưỡng máu, thích hợp cho những người có tâm, tỳ hư yếu, khí huyết không đủ, thực đơn không ngon, kiệt sức toàn thân, mất ngủ nhiều ác mộng, đồng thời cũng đều có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt cho những phái mạnh bị di tinh, liệt dương, xuất tinh sớm …

2. Chè hạt sen táo đỏ

Chè táo đỏ hạt sen
Chè táo đỏ hạt sen

Sẵn sàng

 • 100g hạt sen.
 • 20g táo đỏ.
 • Đường kính trắng phèn

Chế tạo

 • Bước 1: Hạt sen trước khi tận dụng rất cần được lột vỏ và tách tâm sen – so với hạt sen tươi, hoặc ngâm mềm trước khi nấu – so với hạt sen khô.
 • Bước 2: Táo đỏ rửa sạch và ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút để táo nở ra.
 • Bước 3: Hầm hạt sen lần thứ nhất

Sau thời điểm thực hiện bước sơ chế, fan sẽ tiến hành nấu mềm hạt sen. So với hạt sen tươi nấu mềm sẽ hỗ trợ hạt sen tươi bớt mủ, còn so với hạt sen khô giúp hạt mềm đều và không xẩy ra sượng. Sau thời điểm hầm chín hạt sen (khoảng 30 phút), fan vớt hạt sen ra ngoài. Xả qua với nước lạnh để nước chè sau khoản thời gian nấu không xẩy ra đục.

 • Bước 4: Hầm hạt sen lần thứ hai

Người tận dụng một nồi nước mới với lượng nước đủ dùng để làm nấu chè, không nên nấu nhiều loãng chè, sẽ kém hiệu suất cao.

Cho táo đỏ vào và nấu sôi tới khi táo ngậm nước và nở căng tròn thì cho hạt sen vào và hầm thêm 5 phút nữa để mùi vị của 2 loại nguyên vật liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp tục cho thêm nữa đường kính trắng phèn vào tùy thích của chúng ta hoặc người thân và tắt lửa.

3. Chè táo đỏ đậu xanh

Chè táo đỏ đậu xanh
Chè táo đỏ đậu xanh

Sẵn sàng

 • Táo đỏ: 50g
 • Đậu xanh: 50g
 • Đường kính trắng đỏ lượng vừa đủ.

Chế tạo

 • Táo rửa sạch, sử dụng dao khía dọc
 • Đậu xanh ngâm nước eight tiếng tiếp sau đó đãi kỹ.
 • Hai thứ đem ninh nhừ rồi chế thêm đường kính trắng đỏ, chia ăn vài lần trong ngày.

Lưu ý : Không nên quá lạm dụng, ăn táo đỏ không đúng chuẩn vừa không hấp thụ được chất đủ chất vốn quý của loại trái này mà còn gây hại đến sức mạnh. Nghiên cứu và thử nghiệm cho thấy ăn quá nhiều táo đỏ một ngày sẽ không tồn tại chút tác dụng bổ máu nào. Ngoài ra, những nhà khoa học nhấn mạnh táo đỏ chỉ có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị chứng thiếu máu chứ không thể chữa khỏi bệnh thiếu máu kèm theo thiếu sắt.

Trong dân gian người ta hay khuyên nhau “thường ngày ba quả táo, một đời không sợ già”. Một trong những lợi ích của táo đỏ là bổ máu. Hãy chăm chỉ ăn táo đỏ để máu huyết luôn luôn dồi dào, da dẻ hồng hào sáng mịn nhé.

Leave a Comment

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0387450707