TÁO ĐỎ LOẠI SIÊU DINH DƯỠNG

Táo đỏ là loại trái cây tự nhiên này giúp tăng cường giấc ngủ, giảm lo âu, giúp tiêu hóa và bảo vệ chống lại bệnh tật

Táo đỏ chứa rất nhiều chất đủ chất. Vì vậy, táo đỏ đã được tận dụng trong nhiều thế kỷ trong y học truyền thống cổ truyền, như một phương thuốc tự nhiên để điều trị chứng mất ngủ, phiền lòng, những vấn đề về đường kính trắng tiêu hóa và giảm đau.Mọi người hãy xem xét kỹ hơn những gì đang ra mắt dưới lớp da của loại cây có sức mạnh tốt này.


conceal
1.
1. Giúp ngủ ngon

2.
2. Giảm phiền lòng và căng thẳng.

3.
3. Nâng cấp hệ tiêu hóa

4.
4. Tăng cường quá trao đổi chất trong khung hình

5.
5. Lợi ích cho tim mạch.

6.
6. Bảo vệ não.

7.
7. Hỗ trợ nâng cao miễn dịch.

8.
8. Chống ung thư.

9.
Táo đỏ: những điều nên biết

10.
Tác dụng phụ hoàn toàn có thể có của táo đỏ

10.1.
Danh sách xem thêm:

Táo đỏ là gì?

Loài cây nhỏ, tựa như cây bụi này còn có nguồn gốc từ những khu vực châu Á và Úc, cũng như Nam Âu và một phần của miền nam Hoa Kỳ. Ngọt và giàu chất xơ, quả táo được đóng gói với giá trị đủ chất, nguồn vitamin A, C, B, khoáng chất tốt bao gồm tất cả sắt, phốt pho và canxi và axit béo có lợi cho sức mạnh.

Mỗi 100g táo đỏ chứa 100mg canxi, 31mg vitamin, 74,88% đường kính trắng dễ hòa tan, những loại nguyên tố vi lượng, acid amin 537mg, tỉ lệ thành phần được là 92,6. Hàm lượng chất rắn tan là 42%. Vì vậy, cây táo đã được tận dụng trong hàng ngàn năm trong y học truyền thống cổ truyền Trung Quốc, bao gồm tất cả cả thuốc an thần, thuốc giảm lo âu và hỗ trợ tiêu hóa.

Trái cây và hạt giàu đủ chất của cây táo được tận dụng ở dạng bổ sung cập nhật, cả về phiên bản thân và phối kết hợp với những thành phần tự nhiên, trị liệu khác.

Lợi ích của táo đỏ

Giàu vitamin, khoáng chất, axit béo và những hợp chất hữu cơ tăng cường sức mạnh khác, táo hoàn toàn có thể có lợi ích thoáng rộng cho giấc ngủ, tâm trạng, sức mạnh nói chung và bảo vệ chống lại bệnh tật. Tiếp sau đây là một trong những cách ví dụ táo đỏ có lợi cho sức mạnh, theo nghiên cứu và thử nghiệm khoa học:

1. Giúp ngủ ngon

Một trong những lợi ích mạnh nhất của táo đỏ là tài năng làm dịu tâm trí, sinh hoạt thần kinh yên tĩnh và giúp gây ngủ và duy trì giấc ngủ. Những nghiên cứu và thử nghiệm khoa học cho thấy táo đỏ kéo dãn thời hạn ngủ ở chuột. Cả hai hợp chất hoạt tính sinh học flavonoid và saponin có trong táo đỏ cũng rất được minh chứng là làm tăng thời hạn ngủ . Một nghiên cứu và thử nghiệm khác chỉ ra rằng một trong những flavonoid trong táo hoàn toàn có thể làm tăng thời hạn giành riêng cho giấc ngủ sóng chậm và giấc ngủ REM, hai giai đoạn phục hồi nhất của giấc ngủ.

2. Giảm phiền lòng và căng thẳng. 

So với nhiều người, vấn đề giấc ngủ và phiền lòng luôn luôn tuy nhiên hành. Những hợp chất hoạt tính sinh học tương tự trong táo đỏ giúp nâng cao giấc ngủ cũng hoàn toàn có thể làm giảm sự phiền lòng hay không tồn tại vấn đề về giấc ngủ. Những tác động mà táo có so với GABA và serotonin, hai chất dẫn truyền thần kinh quan trọng cho tâm trạng và thư giãn, là nguồn sức mạnh giải lo âu của cây.

3. Cải thiện hệ tiêu hóa

Táo đỏ đã được tận dụng trong hàng ngàn năm để điều trị những vấn đề về đường kính trắng tiêu hóa, bao gồm tất cả đầy hơi, đau dạ dày và táo bón. Nghiên cứu và thử nghiệm cho thấy táo đỏ hoàn toàn có thể làm giảm axit dạ dày , và cũng giúp bảo vệ chống lại và điều trị loét dạ dày. Nghiên cứu và thử nghiệm cũng cho thấy táo đỏ có hiệu quả cực tốt trong việc nâng cao táo bón mãn tính.

4. Đẩy mạnh quá trao đổi chất trong khung hình

 Táo đỏ hoàn toàn có thể có hiệu suất cao trong việc hạ đường kính trắng huyết , làm cho nó trở thành một liệu pháp tự nhiên hữu ích để bảo vệ chống lại và điều trị bệnh tiểu đường kính trắng và những rối loạn liên quan đến đường kính trắng huyết khác, chẳng hạn như hội chứng chuyển hóa. Nghiên cứu và thử nghiệm cũng đã xác định táo đỏ có tác dụng chống béo phì , với tài năng ức chế sự tích tụ chất béo trong khung hình.

5. Lợi ích cho tim mạch.

 Năng lực chống oxy hóa và chống viêm của Jujube hoàn toàn có thể mang lại lợi ích và sự bảo vệ thoáng rộng cho tim và hệ tim mạch. Những saponin có trong táo đỏ hoàn toàn có thể giúp làm giảm ldl cholesterol. Trong nghiên cứu và thử nghiệm khoa học, táo đỏ đã được minh chứng là làm tăng mức ldl cholesterol HDL lành mạnh mà không làm tăng ldl cholesterol LDL xấu. Những nghiên cứu và thử nghiệm cũng cho thấy táo đỏ có tài năng làm giảm nồng độ triglyceride và nồng độ protein phản ứng C. Táo đỏ hoàn toàn có thể bảo vệ chống xơ cứng động mạch , sự tích tụ những chất trong số động mạch làm suy yếu lưu lượng máu khỏe mạnh.

6. Bảo vệ não. 

Nghiên cứu và thử nghiệm cho thấy táo đỏ hoàn toàn có thể mang lại một trong những lợi ích bảo vệ cho não , bao gồm tất cả bảo vệ những tế bào thần kinh chống lại thiệt hại và suy giảm, giúp thay thế trí nhớ và nâng cao việc học , và bảo vệ chống lại suy giảm nhận thức . Nghiên cứu và thử nghiệm mới chỉ ra táo đỏ hoàn toàn có thể ngăn chặn sinh hoạt rối loạn tác dụng trong não là nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer.

7. Hỗ trợ nâng cao miễn dịch. 

Táo đỏ được công nhận là chất hỗ trợ tiềm năng mạnh mẽ và uy lực cho khối hệ thống miễn dịch, giảm viêm và stress oxy hóa làm suy yếu tác dụng miễn dịch và khiến cho mọi người dễ bị bệnh hơn. Một số trong những hợp chất được tìm thấy tự nhiên trong táo đỏ bao gồm tất cả saponin, flavonoid và polysacarit đã được xác định là tác nhân đằng sau hỗ trợ miễn dịch.

8. Chống ung thư.

Có rất nhiều mối quan tâm khoa học về những đặc tính chống ung thư của táo đỏ. Nhiều hợp chất hoạt tính sinh học được tìm thấy trong táo đỏ, bao gồm tất cả saponin, flavonoid, chất chống oxy hóa, polysacarit và triterpenoids, đã được minh chứng là có tài năng làm chậm sự phát triển và tiêu diệt một trong những loại tế bào ung thư . Càng ngày, những nhà khoa học đang nghiên cứu và thử nghiệm xem táo đỏ như một liệu pháp phòng ngừa và điều trị ung thư tiềm năng.

Táo đỏ: những điều nên biết

Luôn luôn luôn luôn xem thêm ý kiến ​​bác sĩ trước khi người mở màn dùng thuốc bổ sung cập nhật hoặc tiến hành ngẫu nhiên thay đổi nào so với thuốc hiện tại và thói quen bổ sung cập nhật. Đây không phải là lời khuyên y tế, tuy nhiên đó là thông tin chúng ta có thể tận dụng như một người mở màn cuộc trò chuyện với bác sĩ của doanh nghiệp trong cuộc hẹn tiếp theo.

Tác dụng phụ hoàn toàn có thể có của táo đỏ

Những người trong tương lai nên xem thêm ý kiến ​​bác sĩ trước khi tận dụng bổ sung cập nhật táo đỏ:

  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.
  • Người mắc bệnh tiểu đường kính trắng. Táo đỏ hoàn toàn có thể hạ đường kính trắng huyết. Những người mắc bệnh tiểu đường kính trắng hoặc những vấn đề về đường kính trắng trong máu nên xem thêm ý kiến ​​bác sĩ trước khi tận dụng.
  • Người bị dị ứng mủ. Nếu như bạn bị dị ứng với latex, người cũng hoàn toàn có thể bị dị ứng với táo đỏ. Những người bị dị ứng latex nên tránh tận dụng.
  • Bệnh nhân phẫu thuật. Tác dụng của táo đỏ so với lượng đường kính trắng trong máu hoàn toàn có thể cản trở kiểm soát lượng đường kính trắng trong máu và cả sau phẫu thuật. Táo đỏ cũng hoàn toàn có thể làm chậm khối hệ thống thần kinh trung ương của khung hình, cũng như gây mê và những loại thuốc khác được tận dụng trong phẫu thuật. Shop chúng tôi khuyên mọi người nên ngừng tận dụng táo đỏ ít nhất hai tuần trước khi phẫu thuật.

Chúng ta cũng có thể quan tâm đến chủ đề:

  • Biểu lộ bệnh thiếu máu người nên biết
  • Mật táo bổ máu, nâng khí
  • Thực đơn táo đỏ trị thiếu máu
  • Thiếu máu não nên ăn gì?

Nguồn: Michael J. Breus, PhD, DABSM

The Sleep Physician™

www.thesleepdoctor.com

Danh sách xem thêm:

Abdoul-Azize, Souleymane. (2016) Potential Advantages of Jujube (Zizyphus Lotus L.) Bioactive Compounds for Vitamin and Well being. Journal of Vitamin and Metabolism, 2016: 2867470. Retrieved from: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5174181/

Abedini, MR, et al (2016) Anti-proliferative and apoptotic results of Ziziphus Jujube on cervical and breast most cancers cells. Avicenna journal of phytomedicine, 6(2): 142-8. Retrieved from: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/27222827

Benammar C, Baghdad C, Belarbi M, Subramaniam S, Hichami A, et al. (2014) Antidiabetic and Antioxidant Actions of Zizyphus lotus L Aqueous Extracts in Wistar Rats. Journal of Vitamin and Meals Sciences, S8:004. Retrieved from: https://www.omicsonline.org/open-access/antidiabetic-and-antioxidant-activities-of-zizyphus-lotus-l-aqueous-extracts-in-wistar-rats-2155-9600.S8-004.php?help=25861

Chen, Jianping et al. (2017) A Evaluation of DietaryZiziphus jujuba Fruit (Jujube): Creating Well being Meals Dietary supplements for Mind Safety. Proof-based Complementary and Different Drugs, 2017: 3019568. Retrieved from: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5478819/

Chen, J et al. (2014) A chemically standardized extract of Ziziphus jujuba fruit (Jujube) stimulates expressions of neurotrophic elements and anti-oxidant enzymes in cultured astrocytes. Phytotherapy analysis, 28(11): 1727-30. Retrieved from: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/25066116

Ebrahimi, S. et al. (2017) Ziziphus Jujube: a evaluate research of its anticancer results in numerous tumor fashions invitro and invivo. Mobile and molecular biology, 63(10): 122-127. Retrieved from: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/29096755

Fujiwara, Y et al. (2011) Triterpenoids remoted from Zizyphus jujuba inhibit foam cell formation in macrophages. Journal of agricultural and meals chemistry, 59(9): 4544-52. Retrieved from: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/21446758

Gao, QH, Wu, CS, Wang, M (2013) The jujube (Ziziphus jujuba Mill.) fruit: a evaluate of present information of fruit composition and well being advantages. Journal of agricultural and meals chemistry, 61(14): 3351-63. Retrieved from: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/23480594?dopt=Summary

Goli-malekabadi, N et al. (2014) The protecting results of Ziziphus vulgaris L. fruits on biochemical and histological abnormalities induced by diabetes in rats. Journal of complementary & integrative medication, 11(3): 171-7. Retrieved from: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24940719

Leave a Comment