Làm sao để ăn thuần chay mà không bị giảm cân?

 

Trong lúc có rất nhiều giới thiệu cách áp dụng khẩu phần ăn thuần chay (vegan) để giảm cân, thì lại rất hiếm thông tin về kiểu cách làm thế nào để duy trì trọng lượng khi tiến hành ăn chay. Vậy, làm thế nào để duy trì trọng lượng khi áp dụng khẩu phần ăn thuần chay?

>> Xem thêm: Thực phẩm thiết yếu khi ăn chay

Người tiến hành khẩu phần ăn thuần chay (vegan) không ăn tất cả những thành phầm từ động vật, kể cả mật ong, phấn ong, nước mắm nam ngư, sữa động vật và những chế phẩm từ sữa động vật… Họ chỉ ăn những thành phầm từ thực vật như: Rau củ, củ, trái cây, đậu, đỗ, thảo mộc, rong biển, tinh dầu ép lạnh (dầu dừa, dầu olive…), mứt, bơ thực vật, thực phẩm lên males (miso, kimchi…), siro, giấm, chocolate (loại không sữa)…

So với nhiều người mới áp dụng khẩu phần ăn thuần chay, họ thường có Xu thế giảm bớt lượng thức ăn, nhờ đó sẽ làm giảm cân hiệu suất cao. Việc ngưng tiêu thụ những thành phầm nhiều chất béo, nhiều protein và calorie rất có thể làm giảm cân. Trong một tiến hành nghiên cứu, những người theo khẩu phần ăn chay thuần trong vòng 18 tuần rất có thể giảm tới 9,three kilos (4,2 kg) so với những người không tồn tại sự thay đổi trong khẩu phần chế độ ăn uống. Thực tiễn, khẩu phần ăn thuần chay có hàm lượng chất béo thấp hơn từ 2 – three lần so với khẩu phần ăn thường thì được khuyến cáo bởi Hiệp hội Đủ dinh dưỡng Hoa Kỳ (ADA), Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) và Chương trình Giáo dục Ldl cholesterol Vương quốc Hoa Kỳ (NCEP).

>> Xem thêm: 12 món chay ngon dễ làm mỗi ngày

Tuy nhiên, nếu như bạn đã được một trọng lượng chuẩn chỉnh rồi, có lẽ người sẽ không còn cần giảm cân thêm nữa. Vậy giải pháp là gì?

Như đã biết, nguyên tắc để giảm cân là người càng phải giảm bớt tiêu thụ calorie. Vì vậy, kinh nghiệm của việc tránh giảm cân khi ăn thuần chay là bù đắp lại lượng calorie bị thiếu vắng.

Tiếp sau đây là một số trong những thực phẩm giàu calorie người nên bổ sung cập nhật vào bữa cơm sẽ giúp ngăn giảm cân để duy trì trọng lượng khỏe mạnh:

Quả bơ: Chúng ta có thể cho vài lát bơ chín vào món soup, canh, hầm hoặc bánh mì kẹp, salad, rau củ trộn…

Khoai tây: Ăn khoai tây nướng, luộc hoặc nghiền là cách hợp lý để bổ sung cập nhật calorie vào bữa cơm.

Các loại hạt ngũ cốc: Chúng ta có thể ăn hạt vào những bữa xế hoặc cho ngũ cốc vào món rau củ trộn để tăng thêm calo, chất đạm và chất béo.

>> Đặt mua ngay bây giờ: Muối bột lạc và ruốc nấm Tâm an chay ngon thường ngày– mùi vị thuần chay tự nhiên

Những loại đậu: Chúng ta có thể ăn nấu đậu như cách nấu cơm hoặc làm soup, món hầm, bánh mì nướng…

Trái cây khô: Đấy là một món ăn thêm lành mạnh và rất dễ ăn.

Ăn chay không phải là thiếu chất, chỉ việc người biết cách phối kết hợp và bổ sung cập nhật những loại thực phẩm thiết yếu, người sẽ có được một khung hình trọn vẹn khỏe mạnh và tinh thần phấn chấn!


Tâm an chay ngon mỗi ngàyVEGAN

Sống để yêu thương!

 

Leave a Comment