DINH DƯỠNG CỦA HẠT MACCA

Người có biết hạt mắc ca được mệnh danh là “hoàng hậu của không ít loại quả khô”? Nhờ nguồn đủ dinh dưỡng dồi dào và vị béo bùi đặc trưng, hạt mắc ca đang trở thành một quà vặt quen thuộc mang lại những lợi ích sức mạnh không ngờ!

Hạt macca

Hạt macadamia ngọt, ngon và có mùi vị là một trong những loại hạt ăn được dễ thương được đóng gói với những chất đủ dinh dưỡng quan trọng cho sức mạnh. Một trong những tên phổ cập bao gồm tất cả hạt Úc, hạt Queensland, hạt cây, vv


conceal
1.
Hạt macca là gì?

2.
Lợi ích sức mạnh của hạt Macadamia

3.
Hạt macca không tồn tại gluten

4.
Hạt macca tốt cho tim mạch

5.
Tóm lại:

Hạt macca là gì?

Macadamia có nguồn gốc từ những khu rừng rậm nhiệt đới Bờ Đông của vùng Đông Bắc Australia. Một trong những khu vực giàu tài nguyên, nhiệt đới và cận nhiệt đới của Úc, Quần đảo Hawaii, Trung Mỹ, Brazil và Nam Phi trồng những loại hạt ngọt và giòn này rất phong phú.

Cây Macadamia đạt chiều cao khoảng 15 mét. Nó đạt được sự trưởng thành và mở đầu cho quả vào khoảng năm thứ bảy của đồn điền.

Có ít nhất khoảng bảy loài macadamia được trồng trong môi trường xung quanh tự nhiên hoang dã của chúng. Tuy nhiên, chỉ có hai trong số đó là ăn được và được trồng trong những trang trại trên khắp toàn cầu. Macadamia integrifolia tiết ra ngũ cốc có vỏ mịn. Trong những lúc Macadamia tetraphylla có ngũ cốc có vỏ thô.

Trong những ngày hè, cây mang những chuỗi hoa dài white color kem tuyệt đẹp theo chủng tộc, tiếp sau đó phát triển thành những quả tròn có vỏ cứng, có đầu hình nón. Tùy thuộc vào loại giống, vỏ của nó hoàn toàn có thể có bề mặt phí ngoài nhẵn hoặc nhám. Mỗi quả có đường kính trắng kính 0,5 đến 1 inch bao gồm tất cả một vỏ trấu xung quanh hạt nhân duy nhất. Phần nằm trong, một hạt nhân ăn được white color có mặt phẳng bơ mịn và vị ngọt.

Lợi ích sức mạnh của hạt Macadamia

Hạt Macadamia là một nguồn tích điện phong phú. 100 g hạt hỗ trợ khoảng 718 calo/100 g. Đấy là một trong những giá trị tích điện tối đa cho hạt và hạt.

Chúng chứa nhiều chất đủ dinh dưỡng, khoáng chất, chất chống oxy hóa và vitamin có lợi cho sức mạnh và sức mạnh tối ưu.

100 g macadamia hỗ trợ 8,6 g hoặc 23% lượng chất xơ khuyến nghị hằng ngày. Ngoài ra, chúng là một nguồn phytosterol tuyệt vời như ß-sitosterol. Không chỉ có vậy, chúng không mang ldl cholesterol.

Hơn thế nữa, ngũ cốc cũng rất giàu nhiều vitamin B quan trọng thiết yếu cho những tác dụng trao đổi chất. 100 g ngũ cốc hỗ trợ 15% niacin, 21% pyridoxine (vitamin B-6), 100% thiamin và 12% riboflavin.

Hạt macca không tồn tại gluten

Vì đủ dinh dưỡng hạt macadamia không tồn tại protein gluten ; Nó là một trong những thành phần phổ cập trong những chế phẩm công thức thực phẩm không chứa gluten. Những chế phẩm công thức như vậy là một thay thế lành mạnh ở những bệnh nhân bị dị ứng gluten lúa mì và bệnh celiac. .

Hạt macca tốt cho tim mạch

Các loại hạt ngũ cốc là nguồn giàu chất béo không bão hòa đơn (MUFA) như axit oleic (18: 1) và axit palmitoleic (16: 1). Những tiến hành nghiên cứu cho thấy chất béo MUF trong khẩu phần thực đơn giúp làm giảm ldl cholesterol toàn phần cũng như LDL (rất có hại cho sức khỏe) và tăng mức ldl cholesterol HDL (có lợi) trong máu. Khẩu phần ăn Địa Trung Hải, giàu chất xơ, chất béo MUF và chất chống oxy hóa sinh hoạt tiện lợi trong việc duy trì hồ sơ lipid máu khỏe mạnh và do đó hỗ trợ bảo vệ khỏi bệnh động mạch vành và đột quỵ.

Macadamias là một nguồn khoáng chất tuyệt vời như canxi, sắt , magiê, mangan và kẽm. 100 g hạt hỗ trợ 3,6 lượng selen . Selenium là một nguyên tố vi lượng bảo vệ tim mạch và là đồng yếu tố chống oxy hóa thiết yếu cho enzyme glutathione peroxidase .

Bảng đủ dinh dưỡng hạt macca (nguồn)

Chúng chứa một lượng nhỏ vitamin-E. Những vitamin tan trong chất béo này là chất chống oxy hóa mạnh và giúp bảo vệ màng tế bào và tổn thương DNA khỏi những gốc tự do không tồn tại oxy.

Tóm lại:

Vậy là, macadamias ngọt ngào, tươi mát hỗ trợ những khoáng chất thiết yếu, vitamin và axit béo không bão hòa đơn thân thiện với tim.

Trích dẫn từ trang tiến hành nghiên cứu thực phẩm toàn cầu:
https://www.nutrition-and-you.com/macadamia-nut.html

Chúng ta có thể quan tâm đến chủ đề:

  • Lợi ích và tác hại của bột ngũ cốc
  • Món ăn bài thuốc: Đậu đen loại thuốc quý
  • Ngâm hạt đậu mở khóa đủ dinh dưỡng

Leave a Comment