18 MẸO NHỎ GIÚP BẢO QUẢN RAU QUẢ TƯƠI LÂU

Một ngày, fan nhìn vào tủ lạnh và thấy đống rau xanh quả vừa mua gần đây trở nên héo úa hoặc thậm chí là không thể ăn được nữa? Đây không phải là lần đầu và đến lúc này, fan vẫn chưa chắc chắn cách làm thế nào để bảo vệ rau xanh củ luôn luôn tươi như lúc mới sắm về?

Thật không khó để tìm ra một vài cách giúp giữ rau xanh quả được tươi ngon. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách hoặc còn phân vân khi chưa nào?hiểu những giải pháp đó? Sau đây là 18 mẹo bảo vệ rau xanh hoa quả giúp giữ cho rau xanh củ tươi lâu. Với hy vọng sẽ hỗ trợ những bà nội trợ đơn giản dễ dàng bảo vệ thực phẩm hiệu suất cao để tận dụng trong nhiều ngày.

Đừng rửa hoa quả

Nghe có vẻ hơi kỳ cục tuy nhiên quả thực, sẽ tốt hơn rất nhiều nếu không rửa rau xanh quả trước khi cho vào tủ lạnh (hoặc chạn bếp) cũng chính vì khi fan rửa, chúng sẽ bị mất đi “lớp bảo vệ tự nhiên” để tránh bị thối rữa hay có mùi. Nếu hoa quả bị bẩn, chúng ta có thể dùng khăn hoặc giấy khô để lau.

Hoa quả và rau xanh xanh đều “thích” sự khô ráo

Không khô thoáng chỉ tạo cho chúng nhanh bị mùi. Một mẹo hữu ích để ngăn chặn hiện tượng này đó là đặt một miếng giấy khô phần trong hộp đựng hoa quả hoặc rau xanh. Miếng giấy này còn có tác dụng thấm hơi ẩm và giúp rau xanh quả tránh bị thối rữa.

Bảo vệ bơ đúng cách dán

bảo quản bơ đúng cách

Quả bơ chưa nào?chín nên được đặt trong một túi giấy dày hoặc được bọc trong một tờ báo và giữ ở nhiệt độ phòng cho tới khi chín. Sau khoản thời gian chín, fan hãy đặt quả bơ trong một túi bóng và cho vào tủ lạnh.

Không phải toàn bộ rau xanh quả đều phải sở hữu thể bảo vệ trong tủ lạnh

Ớt chuông, dưa chuột và quả cà chua nên bảo vệ với nhiệt độ phòng. Nếu để trong tủ lạnh, ớt sẽ mất đi độ giòn, trong những lúc đó, dưa chuột và quả cà chua hoàn toàn có thể bị nhớt.

Rau xanh quả không nên bảo vệ trong tủ lạnh cho tới khi chín. Chính vì, chúng sẽ thối rữa rất nhanh.

Bảo vệ chuối đúng cách dán

cách bảo quản chuối

Nếu chuối được đặt trong tủ lạnh, chúng sẽ nhanh gọn bị chuyển sang màu đen và mất đi khẩu vị thơm và ngon bước đầu. Tốt nhất là nên đặt ở nhiệt độ phòng tuy nhiên xem xét là phải bọc cuống quả chuối bằng màng bọc nhựa (màng bọc thực phẩm).

Bảo vệ rau xanh đã thái trong nước

bảo quản rau củ trong nước

So với những loại rau xanh đã cắt, thái như cần tay hay củ cà rốt, chúng ta có thể giữ chúng tươi trong thời hạn dài bằng phương pháp đặt trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nhớ là đặt chúng vào trong những chiếc lọ với một phần nước nhé.

Không bảo vệ rau xanh quả với nhiệt độ thấp

bảo quản rau củ nhiệt độ thấp

Nhiệt độ càng thấp thì càng khó tạo được mùi thơm và tươi cho rau xanh quả. Do vậy, nếu muốn giúp chúng tạo được sắc thái như lúc mới sắm về thì hãy để nhiệt độ ở mức vừa phải, không thật cao hoặc không thật thấp (không để ở ngăn đá hay nhiệt độ thấp).

Không phải tất cả những loại rau xanh quả đều phải sở hữu thể đặt cùng nhau

Một số trong những loại rau xanh quả tỏa ra Ethylene khi chúng khởi đầu chín, bao gồm tất cả chuối, mơ, dưa, lê, mận, xoài và quả cà chua.

Trong những lúc đó, một trong những loại trái cây khác lại nhạy cảm với Ethylene bao gồm tất cả táo, cà, dưa hấu, khoai tây, quả bầu đỏ, củ cà rốt và bông cải xanh. Nếu đặt chúng với những loại quả trên (quả phát ra chất Ethylene) thì chúng sẽ nhanh gọn bị thối. Do vậy, tốt nhất là hãy bảo vệ riêng rẽ từng loại.

Hành và khoai tây không được để cạnh nhau

bảo quản hành và khoai tây

Nếu bảo vệ hành và khoai tây cùng với nhau thì hành sẽ đâm chồi rất nhanh và không ăn được.

Bảo vệ hành và tỏi trong điều kiện thiếu ánh sáng

cách bảo quản hành tỏi

“Người fan tuyệt vời nhất” của hành và tỏi là bóng tối. Chúng ta cũng có thể đặt chúng vào trong những chiếc túi giấy với một vài lỗ nhỏ để thông hơi và đặt ở vị trí nào trong nhà bếp đều được.

Khoai tây sẽ bị thối nếu để dưới ánh sáng

Không khi nào được đặt khoai tây ở vị trí có ánh sáng chiếu trực tiếp vào. Chúng không chỉ là khởi đầu thối mà còn rất độc. Tốt hơn là bảo vệ ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng hoặc cho vào những chiếc giỏ/túi bằng nhựa hoặc gỗ.

Bảo vệ táo cùng với khoai tây

Bảo quản khoai tây

Nếu đặt một hoặc hai quả táo cạnh khoai tây thì khoai tây sẽ tươi lâu hơn.

Bảo vệ măng tây thành từng bó

bảo quản măng tây

Măng tây nên được đặt trong cốc thủy tinh với nước như lúc fan cắm hoa. Bằng phương pháp này chúng sẽ tươi lâu hơn so với bảo vệ theo kiểu thường thì.

Bông cải xanh và súp lơ hợp nước

bảo quản bông cải xanh

Cách tốt nhất để bảo vệ bông cải xanh đó là đặt thân của chúng trong nước lạnh và dùng khăn ẩm trùm lên phía trên. Nhớ rằng thay nước và làm ướt khăn thường xuyên.

Súp lơ cũng hoàn toàn có thể được bọc bằng khăn ướt, màng bọc thực phẩm có đục lỗ nhỏ nhỏ để thông khí.

Bảo vệ rau xanh ở nhiệt độ phòng

Nhiệt độ bảo quản rau củ

Rau xanh không nên được đặt tại đoạn kín như chạn bếp vì chúng sẽ nhanh hỏng hơn so với để ở nhiệt độ phòng. Chúng ta cũng có thể đặt chúng trên những chiếc hộp bằng nhựa hoặc bằng gỗ tại nơi thoáng khí.

Bọc rau cần tây bằng giấy thiếc

bảo quản cần tây tươi lâu

Nếu muốn rau cần tây được tươi như lúc mới sắm về thì không để trong túi nhựa mà hãy bọc chúng bằng túi thiếc và để vào trong tủ lạnh.

Quả cà chua nên được xếp ông chồng lên nhau

bảo quản ca chua tươi lâu

Khu vực xung quanh cuống là phần nhạy cảm nhất của quả quả cà chua bởi vì nó dễ bị thối nhất. Do vậy, hãy xếp ông chồng quả cà chua lên và hướng phần cuống ra ở phía bên ngoài.

Nho sẽ tươi lâu hơn nếu được đặt trong túi làm bằng polyethylene

bảo quản nho tươi lâu

Nếu được đặt trong những túi làm bằng polyethylene hoặc túi nhựa thường dùng để làm đựng thực phẩm thì nho sẽ tươi lâu hơn và vẫn mọng nước như lúc mới sắm về. Tuy nhiên, lưu ý hãy chia nhỏ không nên để dồn trong một túi vì phần dưới sẽ nhanh hỏng.

Ngoài những mẹo trên, những loại rau xanh có lá, fan nên sơ chế qua chúng. Như loại bỏ những lá úa bẩn, tránh làm ướt lá sẽ dễ khiến cho thối.

Nguồn quantrimang.com. Dịch từ Vivid Facet.

Chúng ta cũng có thể quan tâm đến chủ đề:

  • High những thực phẩm chống lão hóa hàng đầu
  • Món ăn bài thuốc: đậu đen bài thuốc quý
  • Thức uống giản dị và đơn giản tăng sức khỏe

Leave a Comment

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0387450707